Máy Làm Gạch Không Nung

NHỮNG ỨNG DỤNG SÁNG TẠO TỪ GẠCH BLOCK BÊ TÔNG


Sau khi xây hay sửa nhà, rất có thể bạn còn dư một ít gạch ống, còn nếu không, bạn có thể tìm mua gạch block bê tông ở rất nhiều cửa hàng vật liệu để thực hiện ý tưởng này. Có phải bạn đang tự hỏi loại vật liệu này chỉ dùng xây nhà, xây tường chứ có gì mà đặc biệt phải không? SANWA xin giới thiệu một vài ý tưởng thú vị và vô cùng sáng tạo với gạch block không nung – Bạn sẽ bất ngờ với sự sáng tạo đầy nghệ thuật này đó.

1. Làm ghế dài thư giãn.

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block

Chẳng hạn, từ gạch ống bạn làm một cái ghế dài đặt trong vườn, trên sân thượng. Bạn cần 12 viên gạch ống mỗi bên làm chân ghế và 4 thanh gỗ chắc chắn xuyên qua các lỗ gạch để làm thân ghế. Cần dùng chất kết dính để giữ ghế chắc chắn. Đặt một tấm nệm dài lên ghế, thế là bạn đã để tạo chỗ ngồi thật êm ái rồi đó!

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-sanwa

Quá đơn giản để có một chiếc ghế đặc biệt cho riêng mình phải không?

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-chat-luong

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-doc-dao

Sắp xếp những viên gạch block vào hai hàng và đặt lên trên chúng một tấm nệm. Như vậy là bạn đã có được một chiếc ghế sofa thư giãn không đụng hàng rồi đấy. Không chỉ có vậy, những lỗ rỗng của viên gạch có thể dùng làm kệ để dép đấy nhé. Vừa đẹp lại đa năng, gọn gàng, tiết kiệm diện tích trong nhà rất nhiều.

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-khong-nung

2. Bếp ngoài trời

Một ý tưởng tuyệt vời khác là tự tạo gian bếp ở ngoài trời từ gạch ống. Tái sử dụng những vật liệu cũ như gạch ống hay những miếng gỗ thừa, bạn có thể tạo nên những không gian quầy bếp và bàn ăn. Bề mặt này đôi khi sẽ trở thành quầy bar hay bàn tiệc đứng.

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-dep

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-doc

Và đây chắc hẳn là ý tưởng của một tín đồ tiệc ngoài trời !!!!

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-la

3. Giá để đồ

Bạn muốn thêm nhiều giá để sách và đồ dùng trong nhà?

Xin gợi ý: có thể tạo giá để đồ từ gạch ống. Bạn cần 4 viên gạch ống lớn, 2 viên gạch ống nhỏ và 2 miếng gỗ to bản để làm giá. Hãy tận dụng giá để chứa đồ hay làm nơi trưng bày ở lối ra vào, văn phòng gia đình, garage xe hơi…

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-chac-chan

Đây là một thiết kế tương tự. Ở đây gạch ống được dùng để tạo thành nơi trưng bày sách và thiết bị giải trí trong phòng khách. Có đủ không gian cho ti vi, máy nghe đĩa và nhiều thứ khác. Ô phía dưới sàn có thể để thêm các giỏ nhựa dùng để chứa sách.

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-de-thuong

Trong phòng khách, bạn cũng có thể trang trí với gạch Block. Không khó để xếp 4-5 viên gạch ống và 2 miếng gỗ lại để tạo ra một chiếc giá để đồ ấn tượng Đặt giá này ngay gần sofa làm nơi cất tạp chí, sách hay bày những đồ trang trí xinh xắn.

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-moi-me

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-moi-la

Bạn có thể tận dụng gạch block bê tông tạo thành chiếc kệ trang trí, tủ đựng đồ nhỏ xinh.

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-chat

4. Giường

Gạch Block bê tông có thể dùng để làm phần khung của giường ngủ. Đối với những khoảng lỗ của viên gạch, có thể tận dụng để làm nơi cất giữ một vài món đồ nhỏ hay những dụng cụ sơn sửa móng tay,…

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-cong-ty

5. Trang trí khuôn viên trồng hoa

Đơn giản nhất, gạch bê tông có thể biến thành những bồn hoa xinh xắn. Chỉ cần bịt một đầu của viên gạch, đổ đất vào là bạn đã có một bồn hoa độc đáo rồi. Những bồn hoa kiểu này có thể gắn trên tường hay dưới bậu cửa sổ đều rất đẹp.

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-ben nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-re

Tự tạo một vườn rau nhỏ theo cách của riêng mình, tại sao lại không nhỉ?

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-khong-qua-nung

Dưới đây là một vài thiết kế đơn giản khác. Bạn có thể sắp xếp lại các viên gạch /cây theo sở thích và thay đổi các chi tiết bố trí. Hay đôi khi dùng gạch ống như những chậu trồng cây riêng lẽ cũng khá hay.

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-cuc-nhe nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-sieu-ben nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-sieu-nhe

6. Một số ứng dụng khác

Sáng tạo không có giới hạn. Bạn hoàn toàn có thể biến những viên gạch tưởng chừng như khô khan thành các vật dụng có ích mà tiết kiệm cho không gian ngôi nhà.

nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-dep-mat nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-don-gian nhung-ung-dung-sang-tao-tu-gach-block-phong-phu

Điểm tô một chút thú vị và mộc mạc vào trong không gian sống của bạn với những mẫu thiết kế làm từ những viên gạch block bê tông nhé. Rất đơn giản phải không nào?