Máy Làm Gạch Không Nung

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG

may-ep-gach-zs-qt8

Quy trình sản xuất gạch không nung

1. Để sản xuất gạch cốt liệu tạo ra hỗn hợp dạng bê tông, vậy nên sau ca làm việc nhất thiết phải vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng thiết bị. Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy sau ca làm việc là hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ hoạt động, năng suất và chất lượng của quy trình sản xuất gạch không nung.

2. Gạch là dạng đặc hoặc rỗng có lỗ, nên khe hở tiếp liệu của khuôn nhỏ, vì vậy việc cấp liệu rất khó khăn, do đó chất lượng đá mạt phải đạt mức độ đồng đều nhất định. Độ hạt càng đồng đều thì chất lượng gạch càng cao.

Độ hạt được xác định như sau:
– Độ hạt lớn nhất: 5mm
– Tỉ lệ hạt có kích thước 4 – 5 (mm) và khoảng 15% – 20% là mức tối đa cho phép, còn lại là các loại hạt nhỏ từ 1-3 (mm).
Đối với các khuôn gạch có 02 lỗ, 04 lỗ, 06 lỗ có dạng ống hoặc loại 390 x(100÷120)x190 việc lựa chọn vật liệu vào làm gạch rất quan trọng quyết định chất lượng và năng suất của gạch được sản xuất ra.

3. Thành phần nước trong quá trình trộn phải tuân thủ theo đúng quy định, nếu đổ nhiều quá thì hỗn hợp ép sẽ bị nhão và khó thực hiện việc tạo hình viên gạch,nhưng ngược lại nếu ít quá việc tạo hình viên gạch sẽ không hình thành hoặc có hình thành nhưng nó sẽ rất dễ bị bở tơi sau khi hình thành.
4. Việc cần làm để vận chuyển viên gạch lúc đầu sau khi ép là cần phải nhẹ nhàng, chính xác, nên yêu cầu mặt nền nhà xưởng phải bằng phẳng, dễ di chuyển, người vận chuyển cần phải nhẹ nhàng khi vận hành, sắp đặt palet gạch, tránh mạnh tay sẽ làm vỡ kết cấu bê tông ban đầu gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng viên gạch nhằm đảm bảo quy trình sản xuất gạch không nung được vận hành trơn tru.
5. Thiết bị làm gạch là thiết bị tự động, đồng bộ từ việc cấp palet vật liệu làm gạch, ép gạch, ra gạch (trừ phần trộn và cấp liệu vào máy tiếp liệu) nên trong quá trình vận hành phải rất chú ý, nếu có hiện tượng gì bất thường phải dừng máy lại ngay và kiểm tra sự cố, nếu không chú ý sẽ làm vỡ, gãy hoặc hư hại máy.