Máy Làm Gạch Không Nung

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MÁY LÀM GẠCH KHÔNG NUNG

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy làm gạch không nung.

Bạn đang sở hữu một dây chuyền làm gạch không nung và đang sử dụng bình thường nhưng bông nhiên một ngày đẹp trời nào đó, chiếc máy làm gạch của bạn không còn hoạt động bình thường nữa, phát ra tiếng ồn hoặc ép gạch không thành hình, ép gạch mất góc, hoặc kích thước không theo chuẩn như trong khôn mẫu. Ban đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất và chất lượng của gạch, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hôm nay Sanwa sẽ cùng bạn tìm hiểu các sự cố và hướng dẫn khắc phục lỗi máy làm gạch không nung!.

may-ep-gach-zs-qt10

 

1/ Kiểm tra thành phần nguyên liệu:

– Kiểm tra thấy gạch sản xuất có chiều cao thấp hơn thiết kế ban đầu và gạch mềm xốp hơn bình thường hoặc khi cầm thử nguyên liệu trong lòng bàn tay bóp nhẹ và thả ra mà nguyên liệu dính bết chặt. Tay bạn có nhiều nước hay chày ép trên, chày ép dưới dính nguyên liệu thì bạn phải tiến hành kiểm tra ngay máy làm gạch để kịp thời khắc phục sự cố và tránh làm ảnh hưởng đến sản lượng gạch sản xuất.

– Nguyên liệu quá ướt hoặc quá khô thì sẽ khiến máy ép gạch không ép được gạch đạt kích thước và hình dạng yêu cầu. Có thể trộn từng ít một vào các lần trộn kế tiếp hoặc dải ra và đợi khô đi rồi cho vào trộn lại. Sau đó, tắt nguồn và kiểm tra nguyên trong máy trộn và kiểm tra cả các thiết bị cấp liệu, khuôn của máy ép gạch. Tuy nhiên, đầu tiên hãy đảm bảo nguyên liệu đầu vào đúng chuẩn như cát phải sạch và ít lẫn tạp chất, mạt đá có kích thước nhỏ hoặc bằng 5mm và các hạt phải đồng đều.

2/ Kiểm tra thông số của máy làm gạch:

Dây chuyền sản xuất gạch không nung được vận hành tự động, các thông số kỹ thuật được cài đặt sẵn tuy nhiên để bảo đảm độ chính xác thì trong quá trình vận hành phải kiểm tra những thông số này, sao cho tần số dao động rung ở trong khoảng 2850 đến 4500 lần/phút để nguyên liệu dải xuống dễ hơn, lực ép tăng dần tùy thuộc vào từng loại gạch, thời gian xe liệu vào và thời gian ép gạch lỗ cũng phải tăng so với gạch đặc. Tăng thời gian và số lần dải liệu của xe liệu để bảo đảm nguyên liệu được cấp đầy buồng khuôn.

3/ Kiểm tra chi tiết các thiết bị của máy làm gạch không nung.

Thực hiện kiểm tra một lượt khuôn gạch cần phải được vệ sinh khuôn trước khi bắt đầu chu trình sản xuất tiếp theo, kiểm tra cánh gạt của xe cấp liệu để hạn chế tối đa bụi bẩn.

⇒ Hy vọng những gì Sanwa chúng tôi chia sẽ nó có thể giúp bạn trong các tình huống cấp thiết nhất. Nếu đã xem  hướng dẫn khắc phục lỗi máy làm gạch không nung mà không làm được thì bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được kỹ thuật kiểm tra và khắc phục giùm bạn nhé!.