Máy Làm Gạch Không Nung

DÂY CHUYỀN SX GẠCH KHÔNG NUNG ĐẦU TƯ THẤP LỢI NHUẬN CAO?

Dây chuyền sx gạch không nung đang là một lựa chọn hấp dẫn cho người sản xuất vật liệu xây dựng không nung muốn đầu tư. Đây là một số lợi điểm nếu lựa chọn đầu tư sản xuất gạch không nung: giá của máy sản xuất gạch không nung rẻ, mặt bằng sản xuất nhỏ hơn so với gạch nung, nguyên liệu chủ yếu của gạch không nung là có sẵn trong tự nhiên và đặc biệt là lợi nhuận thu được hiệu quả hơn rất nhiều so với sản xuất gạch nung khác.

May ep gach ZS-QT6

 

1. Chi phí đầu tư sản xuất gạch không nung thấp hơn nhiều so với sản xuất gạch nung :

Sản xuất gạch không nung bao gồm những chi phí đầu tư như: đầu tư dây chuyền sx gạch không nung và đầu tư nhà xưởng.
Ngày nay, tại Việt Nam chủ yếu lắp đặt loại máy sản xuất gạch không nung tự động với năng suất từ 12.000 viên/ ngày – 8 tiếng làm việc liên tục. Giá dây chuyền sản xuất gạch không nung dao động trên dưới 500 triệu đồng Việt Nam. Đây là loại dây chuyền gạch không nung tự động hoàn toàn từ khâu nạp liệu đến khi ra sản phẩm. Máy có thể sản xuất nhiều loại gạch khác nhau theo nhu cầu sản xuất, chỉ cần thay khuôn ép là xong.

Nếu đầu tư một nhà máy sản xuất gạch nung nhỏ nhất người đầu tư sẽ phải bỏ ra số tiền gấp ít nhất 3 lần như thế. Còn đối với đầu tư sản xuất gạch bê tông nhẹ thì giá thành lên đến cả vài tỉ đồng.
Không riêng chỉ có giá thiết bị thấp, quy mô nhà máy sản xuất gạch không nung cũng khiêm tốn hơn so với sản xuất gạch nung lạc hậu. Để mở một dây chuyền sx gạch không nung chỉ cần diện tích từ 700 – 1000m2 nhưng một nhà máy gạch nung sẽ cần ít nhất là 4000m2 đất mới đủ.

2. Nguyên liệu để sản xuất gạch không nung sẵn có:

Nguyên vật liệu chính sản xuất gạch không nung là đá mạt và xi măng. Ngoài ra, còn có thể cho thêm cát, tro bay… để làm giảm chi phí sản xuất cũng như tăng cơ tính và thẩm mỹ cho sản phẩm gạch.

Khác biệt với gạch nung là gạch không nung không dùng nguyên liệu đốt như than đá vì thế người đầu tư không cần phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu đốt này. Với nguyên liệu đá cũng không cần loại đá quá nhỏ chỉ cần là loại đá từ 03 trở xuống là được.

cac ky su dang lap dat may chinh cua day chuyen

 

3. Công nghệ sản xuất gạch không nung đơn giản

Với công nghệ sản xuất gạch không nung bắt nguồn từ châu Âu và Nhật Bản, Hàn Quốc sau đó được nhiều quốc gia du nhập về. Với thế mạnh về cơ khí và thủy lực, Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư Sanwa đã phân phối máy làm gạch không nung chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất theo từng quy mô của mỗi doanh nghiệp.

Dây chuyền sản xuất gạch không nung được vận hành theo nguyên lý ép thủy lực kết hợp rung, máy được điều khiển toàn bộ bằng PLC của Nhật Bản, hệ thống điều khiển tiên tiến giúp dễ dàng cài đặt các thông số như thời gian rung, thời gian ép , thời gian nạp liệu, năng suất thông qua màn cảm ứng.

Nhằm giảm giá thành xi măng và quản lý và bảo quản xi măng ta có thể lắp thêm hệ thống si lô chứa xi măng, cân định lượng và vít tải

Kèm theo dây chuyền sản xuất gạch không nung công suất lớn là hệ thống cấp nhiên liệu đầu vào như vít tải, phễu đá, si lô chứa xi măng… và nhà xưởng lớn để chứa và dưỡng hộ gạch không nung. Để đầu tư một nhà máy gạch không nung theo công suất cao người đầu tư sẽ bỏ ra khoảng một khoản tiền không nhỏ nhưng lợi nhuận mà nó mang lại thì rất lớn.